Mận Hậu Sơn La

Mận hậu Sơn La là loại hoa quả đặc sản của vùng Mộc Châu – Sơn La, có vị giòn, chua thanh đặc trưng.

Mận hậu bán bởi Đông Dương Foods được nhập trực tiếp từ Sơn La, không sử dụng chất bảo quản. Quý khách có thể đặt mua tại website này hoặc gọi trực tiếp đến số hotline 0886.160.266.

Thông tin sản phẩm mận hậu Sơn La

Xuất xứ: Mộc Châu - Sơn La

Đặc điểm: Vỏ mịn, căng bóng, có phủ lớp phấn trắng. Quả chín có vỏ đỏ, ruột đỏ. Vị chua thanh, hơi chát, giòn.

Quy cách đóng gói: theo kg

Bảo quản Mận Hậu Sơn La: Bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng: Rửa sạch rồi ăn trực tiếp (chấm với muối, lắc đường) hoặc ngâm với đường, ngâm rượu, làm mứt...

Mận hậu Sơn La là loại mận gì?

Mận hậu là giống mận nổi tiếng của vùng Tây Bắc, được trồng nhiều ở Hà Giang, Lào Cai, Sơn La nhưng nổi tiếng nhất là mận hậu ở Mộc Châu (tỉnh Sơn La). Đây đều là những vùng núi có khí hậu mát mẻ hoặc lạnh, thích hợp trồng nhiều giống mận ngon, không chỉ mận hậu mà còn có mận tam Hoa, Mận Lạng Sơn…

Cao nguyên Mộc Châu có khí hậu, nhiệt độ lý tưởng và đất màu mỡ, cho mận hậu phát triển tốt, mận ngon mà mà không cần dùng thêm phân bón hóa học.

Mận hậu Sơn La có đặc điểm gì?

Mận có nhiều loại nhưng mận hậu ngon phải là loại quả nhỏ, cầm cứng, chắc tay. Quả khi chín có màu đỏ tím, phủ một lớp phấn trắng mỏng. Vị mận hậu hơi chát, chua thanh, giòn giòn. Mận hậu thường còn nguyên cuống tươi, đôi khi lẫn cả lá.

Để phân biệt với loại mận Trung Quốc cũng bán nhiều trên thị trường thì giá mận hậu thường cao hơn mận Trung Quốc. Mận Trung Quốc to hơn, có màu xanh ngả vàng, chỗ xanh chỗ đỏ tím, không đều màu đỏ tím như mận hậu. Vị mận Trung Quốc cũng ngọt hơn, ruột mềm, để tủ lạnh thường bị nhũn ruột, vị nhạt.

Mận hậu Sơn La thu hoạch khi nào?

Mận hậu thường cho quả chín vào tầm tháng 5, tháng 6. Muộn nhất là trong tháng 7 mà thôi. Còn sau tháng 7 thường chỉ có mận Trung Quốc.

Ngoài ra riêng mận hậu ở Mộc Châu Sơn La còn có mận trái mùa vào khoảng cuối tháng 11 – 12. Mận lúc này xanh hơn, nhỏ, vị chua chát, kén người ăn hơn mận đúng mùa.

Nếu muốn thưởng thức mận hậu Sơn La, quý khách có thể đặt trước qua website Đông Dương Foods hoặc gọi mua trực tiếp qua số hotline 0886.160.266. Mận hậu tại Đông Dương Foods được nhập trực tiếp từ Sơn La, đảm bảo mận sạch, chuẩn mận hậu Sơn La 100%, không lẫn mận Trung Quốc.

Bảo quản mận hậu như nào?

Mận hậu mua về có thể ăn ngay là ngon nhất nhưng nếu cần bảo quản thì nên để ở nơi thoáng mát, tránh chỗ nóng ẩm. Có thể để ở ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn quý khách rửa sạch mận với nước muối pha loãng sau đó để khô ráo nước.

Lưu ý gì khi mua và ăn mận hậu?

Không chọn những quả bị bầm, thối, sâu, dập hoặc có vết bấm móng tay. Nếu lỡ mua phải những quả như vậy thì nên loại bỏ. Tuy nhiên mua mận hậu Sơn La tại Đông Dương Foods, quý khách sẽ không phải lo về vấn đề này.

Quý khách cũng không nên ăn quá nhiều mận vì nhiều lý do:

Gây sỏi thận: Mận chứa nhiều oxalate, làm cản trở quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể, gây kết tủa trong thận – nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sỏi thận và sỏi bàng quang.

Gây đau dạ dày: Mận chứa nhiều axit, ăn nhiều gây đau dạ dày, hại men răng, ê buốt răng, nhất là ở trẻ em. Người bị bệnh dạ dày sẵn ăn nhiều sẽ làm bệnh nặng thêm.

Gây nóng trong: Mận gây nóng trong cơ thể, dễ làm nhiệt miệng, lên mụn. Phụ nữ có thai không nên ăn mận, dễ bị nóng hơn, phát ban, dạ dày… không tốt cho thai phụ và thai nhi.

Giảm tác dụng thuốc: Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh, uống thuốc theo đơn, mận dù nhiều dinh dưỡng nhưng vẫn gây ảnh hưởng đến một số loại thuốc nếu ăn nhiều.

Có những cách ăn mận hậu nào?

Với người thích ăn chua thì Đông Dương Foods gợi ý nên thưởng thức mận tươi chấm muối tôm, bột canh, muối tinh hay chẳm chéo là ngon nhất. Quý khách cũng có thể trộn đường, xóc mắm muối, để ngâm khoảng 1 tiếng rồi ăn. Ngoài ra, mận có thể làm mứt, ép nước, ngâm đường làm siro mận.

Đánh giá của khách hàng

Điểm đánh giá

12345