Lạp xưởng gác bếp Tây Bắc – Món ngon của mọi nhà

Nếu có ai đó hỏi tôi rằng tôi thích món ăn nào nhất? Tôi sẽ không ngần ngại trả lời đó là món Lạp Xưởng Gác Bếp Tây Bắc. Không chỉ phù hợp để ăn với cơm, xôi, ăn nhậu mà thứ Đặc sản Tây Bắc này còn là món quà biếu cực kỳ ý nghĩa nữa. Hãy cùng Đông Dương Foods chúng tôi tìm hiểu qua nhé!

Sản phẩm tại shop

Lạp xưởng gác bếp - Món quà biếu cho những người thân yêu

Sau một chuyến du lịch Tây Bắc, một túi lạp xưởng gác bếp dành tặng cho người thân, bạn bè là một ý kiến rất hay. Lạp xưởng Tây Bắc hiện nay được hút chân không và đóng gói rất đẹp nên bạn có thể yên tâm mang về làm quà. 

lạp xưởng gác bếp tây bắc
Lạp xưởng gác bếp cùng những món thịt gác bếp khác

Nhất là với ông bà, bố mẹ ngày càng lớn tuổi, răng không còn chắc khỏe, thì lạp xưởng càng là món nên mua. Vì lạp xưởng dù được làm theo kiểu hun khói như thịt trâu hun khói (hay còn gọi là Thịt trâu gác bếp) thì cũng vẫn mềm chứ không dai như thịt trâu. Vừa dễ ăn, vừa dễ dàng đem về, đóng gói đẹp chắc chán bạn sẽ muốn mang về thật nhiều cho những người ở nhà đấy!

Hoặc là, kể cả không phải lên Tây Bắc, mà ngay ở thành phố thôi, bạn cũng có thể đặt lạp xưởng từ Đông Dương Foods để góp vui cho những bữa gặp mặt, cho mọi người có thêm món ngon nhâm nhi đưa chuyện.  

 

Món ngon cho người thích ăn thịt mỡ

đặc sản tây bắc lạp xưởng gác bếp

Với những người sợ thịt mỡ thì có lẽ thịt trâu hay thịt lợn gác bếp sẽ thích hợp hơn. Vậy nhưng với ai thích đồ ăn beo béo, ngậy ngậy thì lạp xưởng gác bếp lại cực kỳ hợp. Đặc biệt, phần mỡ này không phải được hấp chín như mỡ trong món bánh trưng, bánh gai hay bánh khúc, mà là mỡ được trộn chung cùng thịt nạc. Khi hun khói, phần mỡ chảy ra, quyện vào cùng phần thịt nạc, rồi teo lại (do hun khói trong thời gian dài), khiến phần mỡ giống như tóp mỡ bạn hay rán trên chảo vậy. Ăn béo béo, ngậy ngậy, đậm vị vô cùng.

 

Món ngon thích hợp với đủ kiểu chế biến

lạp xưởng tây bắc

Khi thưởng thức miếng lạp xưởng gác bếp thơm ngon, mùi vị đầu tiên bạn cảm nhận được có lẽ là mùi khói bếp kết hợp với mùi của những loại gia vị thiên nhiên đặc trưng núi rừng Tây Bắc. Mùi khói không quá nồng, mùi gia vị thảo mộc hòa quyện với nhau thành một mùi hương hấp dẫn, lạ kỳ mà chỉ có thể đặt tên là "mùi Tây Bắc". Nhiều người nghĩ cái mùi ấy phải ăn trực tiếp mới cảm nhận được. Vậy nhưng lạp xưởng gác bếp Tây Bắc cực kỳ kỳ diệu nhé. Dù là bạn ăn trực tiếp, ăn cùng cơm trắng, xôi trắng, rang kiểu cơm thập cẩm, hay “chơi sang” thì làm nhân bánh bao… Dù theo cách nào, mùi đặc trưng của lạp xưởng Tây Bắc cũng vẫn nồng nàn, không mất đi chút nào.

 

Món “cạ cứng” của dân nhậu

lạp xưởng gác bếp tây bắc

Đã ngồi nhậu, “chén chú chén anh”, dăm ba câu chuyện đưa đẩy thì nhất thiết phải có món gì đó “làm mồi”. Những món vừa thơm ngon, béo ngậy, lại có thể thái ra ăn trực tiếp, không cần chế biến cầu kỳ như lạp xưởng gác bếp thì chắc chắn dân nhậu không thể bỏ qua rồi. Nhất là nếu uống cùng rượu ngô hay rượu nếp được dân bản Tây Bắc nấu thì là “tuyệt đỉnh thiên hạ” rồi!

 

Lạp xưởng gác bếp là một món quà quê dân dã, dễ ăn, dễ yêu. Chỉ cần một lần được thử thôi, chắc chắc bạn sẽ muốn ăn lại thật nhiều, thật lâu, đến mức mỗi bữa ăn đều muốn có một đĩa trên mâm nữa đấy!

Đánh giá của khách hàng

Điểm đánh giá

12345

Sản phẩm tại shop

Bán chạy
THỊT TRÂU GÁC BẾP
7% GIẢM

THỊT TRÂU GÁC BẾP

425,000đ 399,000đ /500g
LẠP XƯỞNG GÁC BẾP
12% GIẢM

LẠP XƯỞNG GÁC BẾP

225,000đ 200,000đ /500g
Bán chạy
THỊT BA CHỈ HUN KHÓI TÂY BẮC
-7% GIẢM

THỊT BA CHỈ HUN KHÓI TÂY BẮC

255,000đ 275,000đ /500g