Nhãn lồng Hưng Yên

13% GIẢM Bán chạy

Nhãn lồng Hưng Yên

40,000đ 35,000đ /kg

Nhãn lồng Hưng Yên là loại hoa quả tiến vua từ xa xưa, đặc sản vùng Hưng Yên với mùi thơm thoang thoảng đặc trưng, cùi dày, giòn, ráo nước.

Nhãn lồng được Đông Dương Foods nhập trực tiếp từ nhà vườn Hưng Yên, không sử dụng thuốc và chất bảo quản. Quý khách đặt mua nhãn tại website này hoặc gọi trực tiếp theo số hotline 0886.160.266.

Gọi đặt hàng ngay
0886.160.266

Thông tin sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên

Xuất xứ: Hưng Yên

Đặc điểm: vỏ vàng sậm, cùi dày, giòn, ít nước, hạt nhỏ, mùi thơm thoảng.

Quy cách đóng gói: theo kg

Bảo quản nhãn lồng Hưng Yên: Bảo quản nhiệt độ thường hoặc tủ lạnh ngăn mát.

Hướng dẫn sử dụng: ăn trực tiếp, làm long nhãn, chè nhãn, chè khúc bạch…

 

Nhãn lồng Hưng Yên là loại nhãn gì?

Nhãn lồng của vùng Hưng Yên từng được biết đến là loại nhãn tiến vua nổi tiếng. Hưng Yên cũng là cái nôi của loại nhãn này. Cũng bởi sự quý giá và nổi tiếng của loại nhãn này mà qua bao thế hệ, nơi này vẫn giữ được giống nhãn lồng gốc với hương vị thượng hạng.

nhãn lồng hưng yên

 

Nhãn lồng Hưng Yên có đặc điểm gì?

Nổi tiếng đến vậy nhưng không phải ở đâu cũng có nhãn lồng Hưng Yên chuẩn. Nhất là nếu chỉ nghe danh tiếng mà chưa được ăn thử bao giờ. Vậy nhãn lồng Hưng Yên chuẩn có đặc điểm như nào?

Nhãn lồng Hưng Yên có hình tròn, vỏ gần như nhẵn, màu vàng xám. Loại nhãn này có thịt dày cùi, giòn giòn, vị ngọt đậm và hương thơm thoang thoảng. Hạt nhãn đen với lớp lụa mỏng, trắng bao bên ngoài. Đặc điểm cùi dày, ráo nước và ngọt đậm là điểm khiến loại nhãn này được yêu thích, khác hẳn những loại nhãn quá nhiều nước hoặc cùi mỏng.

 

Nhãn lồng Hưng Yên thu hoạch khi nào?

Nhãn lồng Hưng Yên thường được thu hoạch trong khoảng tháng 7 – tháng 8 nên nếu muốn ăn nhãn lồng Hưng yên, quý khách có thể đặt trước tại website Đông Dương Foods hoặc gọi trực tiếp để mua nhãn qua số hotline 0886.160.266. Nhãn lồng của Đông Dương Foods được nhập trực tiếp từ Hưng yên, đảm bảo 100% nhãn sạch, vườn nhà, chuẩn nhãn lồng Hưng Yên.

nhãn hưng yên

 

Bảo quản nhãn lồng Hưng Yên như nào?

Nhãn lồng Hưng Yên sau khi mua về có thể ăn ngay hoặc bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh nóng ẩm. Có thể để nhãn ở ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn quý khách nên rửa sạch nhãn, để khô ráo nước rồi mới ăn, tránh cầm vỏ nhãn bẩn, bụi đất.

 

Lưu ý gì khi mua và ăn nhãn lồng?

Quý khách khi tự mua nhãn thì không nên chọn những quả bị bầm dập hay sâu thối. Nếu đã mua phải nhãn như vậy thì loại bỏ ngay. Còn mua nhãn lồng Hưng yênĐông Dương Foods thì chúng tôi đã chọn quả ngon, quý khách sẽ không phải lo về vấn đề này.

Nhãn lồng có nhiều tác dụng như tốt cho lá lách, tăng tuần hoàn máu, đẹp da, giúp chắc răng, chống đau họng, chữa suy nhược thần kinh… Tuy nhiên nhãn cũng cung cấp khá nhiều đường, không nên ăn quá nhiều, dễ khiến quý khách bị nóng, huyết áp cao hoặc thừa đường huyết.

nhãn hưng yên

 

Nhãn lồng Hưng Yên có thể làm những món gì?

Ngoài ăn trực tiếp, nhãn lồng Hưng Yên còn có thể làm được khá nhiều món. Đông Dương Foods xin gợi ý nhanh một số công thức để quý khách có thể thưởng thức nhãn lồng ngon hơn:

Sinh tố nhãn

Nguyên liệu: 500gr nhãn tươi, 1 hộp sữa chua, 1 quả chanh, 2 thìa sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường, đá bào (nếu không thêm đá thì có thể đổi thành thêm 100ml sữa tươi.

Cách làm: Cho cùi nhãn và nước chanh tươi vào máy xay nhuyễn rồi cho thêm sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, đá bào vào máy xay tiếp. Sau đó đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.

Chè sen long nhãn

Nguyên liệu: 200gr nhãn tươi, 100gr hạt sen, 100gr đường phèn.

Cách làm: đổ hạt sen và đường phèn vào nồi, thêm nước lọc xâm xấp mặt hạt rồi đun nhỏ lửa đến khi hạt chín mềm.

Trong lúc chờ hạt sen chín, quý khách tách vỏ nhãn, lấy cùi sao cho chỉ tách một góc, không làm cắt đôi cùi nhãn, sao cho sau đó cùi nhãn bọc được hạt sen.

Hạt sen mềm thì vớt ra cho vào trong cùi nhãn. Sau đó đun lại phần nhãn bọc sen đó với nước đường đun hạt sen trước đó. Cuối cùng là đợi nguội và thưởng thức.

nhãn lồng

 

Chè nhãn trứng cút

Nguyên liệu: trứng cút, nhãn lồng (nên chia theo tỉ lệ 1 quả trứng thì 5 quả nhãn), 1 nhánh gừng,  40gr đường phèn.

Cách làm: rửa sạch trứng cút, luộc chín. Nhãn bóc vỏ, tách lấy cùi.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ rồi cho vào nồi cùng đường phèn và một lượng nước vừa đủ ăn. Trứng cút đã luộc chín thì bóc vỏ rồi cho vào nồi nước đường. Thêm nhãn đã bóc vào rồi đun thêm tầm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Để nguội rồi thưởng thức.

Điểm đánh giá

12345

Giao hàng toàn quốc

Sản phẩm cùng loại

Bán chạy
Lê Tai Nung Lào Cai
16% GIẢM

Lê Tai Nung Lào Cai

65,000đ 55,000đ /kg
Bán chạy
Mận Hậu Sơn La
17% GIẢM

Mận Hậu Sơn La

30,000đ 25,000đ /kg
Bán chạy
Đào Mỏ Quạ Sơn La
15% GIẢM

Đào Mỏ Quạ Sơn La

35,000đ 30,000đ /kg
Bán chạy
Xoài tròn Yên Châu
17% GIẢM

Xoài tròn Yên Châu

30,000đ 25,000đ /kg
Bán chạy
Dưa Lê VietGap
16% GIẢM

Dưa Lê VietGap

65,000đ 55,000đ